Giới thiệu

1. Quyền lợi bảo hiểm
Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) là bảo hiểm cho TNDS của chủ xe cơ giới với bên thứ ba khi xảy ra rủi ro. Trong đó, đối tượng của hợp đồng bảo hiểm sẽ là TNDS của người được bảo hiểm với người thứ ba.
✔ Về người: 150 triệu đồng/1 người/vụ tai nạn (đối với người thứ ba và hành khách theo HĐVC hành khách).
✔ Về tài sản: 100 triệu đồng/1 vụ tai nạn
Đây là bảo hiểm bắt buộc người sử dụng phương tiện xe ô tô phải tham gia dù muốn hay không. Trong trường hợp Người điều khiển xe ô tô không có Giấy chứng nhận bảo hiểm khi tham gia giao thông sẽ bị xử phạt từ 400-600 nghìn VNĐ.
2. Tiện ích sử dụng
✔ Nhận giấy chứng nhận điện tử tại địa chỉ email/SMS bạn đăng ký. Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ, bạn cung cấp GCN điện tử hoặc mã Code để CSGT quét tra cứu thông tin.
✔ Khi có tai nạn xảy ra, chụp ảnh hiện trường và tình trạng tổn thất của xe và khai báo và nhận bồi thường trực tiếp trên app MyVBI.

Mức trách nhiệm dân sự ô tô
Mức TNDS với người thứ Ba và hành khách
Mức TNDS đối với Lái, phụ và người ngồi trên xe
Mức TNDS của chủ xe với hàng hóa vận chuyển trên xe
TNDS trong một số trường hợp khác
Mua bảo hiểm ô tô

Bạn muốn mua bảo hiểm cho

Ảnh đăng ký xeCâu hỏi thường gặp
Khi khách hàng mua sản phẩm bảo hiểm Trách nhiệm dân sự xe ô tô, xe máy của VBI - Bảo hiểm Vietinbank, Giấy chứng nhận điện tử bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ được gửi email/SMS đến quý khách hàng.
Ngoài ra, quý khách có thể tải ngay giấy chứng nhận điện tử trên trang “Tra cứu” tại website MyVBI hoặc tại mục “GCN của tôi” trên app My VBI.
Bảo hiểm bắt buộc là loại bảo hiểm do pháp luật quy định tổ chức, cá nhân phải tham gia bảo hiểm, điều kiện, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu mà bên mua BH và Doanh nghiệp bảo hiểm có nghĩa vụ thực hiện. Bảo hiểm bắt buộc chỉ áp dụng đối với một số loại bảo hiểm nhằm mục đích bảo vệ lợi ích công cộng và an toàn xã hội.

Tùy từng loại bảo hiểm bắt buộc sẽ có mức trách nhiệm bắt buộc theo quy định.
Theo quy định tại Điều 21, Nghị định số 46/2016/NĐ-CP quy định về việc xử phạt hành chính khi không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới còn hiệu lực, cụ thể như sau:
” Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới:

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
Người điều khiển xe ô tô, xe máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực”
Quy trình bồi thường tổn thất ô tô của VBI bao gồm 04 bước như sau:
- Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng: Khi xảy ra rủi ro, khách hàng cần liên hệ với tổng đài của VBI (1900 1566) để được hướng dẫn chuẩn bị đầy đủ các thông tin và giấy tờ cần thiết
- Bước 2: Giám định tổn thất: Sau khi tiếp nhận đầy đủ yêu cầu của khách hàng, giám định viên của VBI sẽ đến hiện trường trong thời gian sớm nhất để giám định tổn thất của chiếc xe
- Bước 3: Đem xe đến sửa chữa tại gara: sau khi giám định đầy đủ những tổn thất của chiếc xe, xe của khách hàng sẽ được đem đi sửa chữa tại garage ô tô gần nhất (ưu tiên những gara được VBI bảo lãnh)
- Bước 4: Bồi thường: Sau khi sửa chữa xong, khách hàng nhận xe về và gửi hồ sơ sửa chữa để VBI thông báo phương án bồi thường.
Quý khách có thể khai báo bồi thường trên ứng dụng My VBI. VBI sẽ xử lý yêu cầu của quý khách trong vòng 15 phút!
Đối với trường hợp quý khách tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe, theo các quy định hiện hành của Bộ Tài chính thì trường hợp bán xe sau khi mua bảo hiểm sẽ không được hoàn phí.
Hỗ trợ trực tiếp

Nếu bạn đang cần tư vấn trực tiếp vui lòng để lại thông tin để VBI có thể gọi điện hỗ trợ bạn sớm nhất.


Họ và tên
Số điện thoại
Email
Tải App My VBI để có thể được hỗ trợ
MỌI NƠI & MỌI LÚC

Ứng dụng bảo hiểm công nghệ số tại Việt Nam.

Tải App ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi đặc biệt từ VBI