Giới thiệu

Bảo hiểm TNDS ô tô xe máy VBI là bảo hiểm bắt buộc đối với chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông. Khi mua bảo hiểm ô tô xe máy bắt buộc VBI, bạn và tài sản của bạn sẽ được bảo vệ trước những tai nạn giao thông có thể xảy ra.

1. Mua bảo hiểm online
Giấy Chứng Nhận (GCN) điện tử sẽ được gửi tới email/SMS bạn đăng ký. Trên GCN có mã code để tra cứu thông tin xe và chủ xe. Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ, bạn cung cấp GCN điện tử hoặc mã Code để CSGT quét tra cứu thông tin.

2. Giám định Online
Bạn chỉ cần chụp ảnh hiện trường và tình trạng tổn thất của xe là có thể khai báo bồi thường trực tiếp trên app My VBI. Trong vòng 30 phút kể từ khi kết thúc khai báo, VBI sẽ gửi đến email/SĐT của bạn hướng dẫn bồi thường.

3. Bồi thường siêu tốc
Đối với các hồ sơ khai báo bồi thường qua App My VBI, bạn sẽ nhận được thông báo bồi thường trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi VBI nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Mức trách nhiệm dân sự ô tô
Mức TNDS với người thứ Ba và hành khách
Mức TNDS đối với Lái, phụ và người ngồi trên xe
Mức TNDS của chủ xe với hàng hóa vận chuyển trên xe
TNDS trong một số trường hợp khác
Mua bảo hiểm ô tô

Bạn muốn mua bảo hiểm cho

Ảnh đăng ký xeCâu hỏi thường gặp
Khi khách hàng mua sản phẩm bảo hiểm Trách nhiệm dân sự xe ô tô, Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ được gửi đến quý khách hàng theo 2 cách:

- Giấy chứng nhận điện tử: Ngay sau khi mua thành công, quý khách có thể tải ngay giấy chứng nhận điện tử trên web hoặc tải app My VBI tại: http://onelink.to/88hdm7 để tra cứu giấy chứng nhận.

- Giấy chứng nhận bản in: Nếu quý khách lựa chọn nhận giấy chứng nhận bản in, VBI sẽ gửi đến quý khách hàng trong vòng 5-7 ngày làm việc. Quý khách không cần phải trả bất cứ chi phí vận chuyển nào.
Bảo hiểm bắt buộc là loại bảo hiểm do pháp luật quy định tổ chức, cá nhân phải tham gia bảo hiểm, điều kiện, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu mà bên mua BH và Doanh nghiệp bảo hiểm có nghĩa vụ thực hiện. Bảo hiểm bắt buộc chỉ áp dụng đối với một số loại bảo hiểm nhằm mục đích bảo vệ lợi ích công cộng và an toàn xã hội.Tùy từng loại bảo hiểm bắt buộc sẽ có mức trách nhiệm bắt buộc theo quy định.
Theo quy định tại Điều 21, Nghị định số 46/2016/NĐ-CP quy định về việc xử phạt hành chính khi không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới còn hiệu lực, cụ thể như sau:

” Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới:Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

Người điều khiển xe ô tô, xe máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực”
Quy trình bồi thường tổn thất ô tô của VBI bao gồm 04 bước như sau:

- Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng: Khi xảy ra rủi ro, khách hàng cần liên hệ với tổng đài của VBI (1900 1566) để được hướng dẫn chuẩn bị đầy đủ các thông tin và giấy tờ cần thiết

- Bước 2: Giám định tổn thất: Sau khi tiếp nhận đầy đủ yêu cầu của khách hàng, giám định viên của VBI sẽ đến hiện trường trong thời gian sớm nhất để giám định tổn thất của chiếc xe

- Bước 3: Đem xe đến sửa chữa tại gara: sau khi giám định đầy đủ những tổn thất của chiếc xe, xe của khách hàng sẽ được đem đi sửa chữa tại garage ô tô gần nhất (ưu tiên những gara được VBI bảo lãnh)

- Bước 4: Bồi thường: Sau khi sửa chữa xong, khách hàng nhận xe về và gửi hồ sơ sửa chữa để VBI thông báo phương án bồi thường.
Quý khách có thể khai báo bồi thường trên ứng dụng My VBI. VBI sẽ xử lý yêu cầu của quý khách trong vòng 15 phút!
Tôi chuẩn bị bán xe đã mua bảo hiểm Trách Nhiệm Dân Sự, vậy tôi có thể yêu cầu hủy đơn và hoàn phí bảo hiểm tôi đã mua được không?
Hỗ trợ trực tiếp

Nếu bạn đang cần tư vấn trực tiếp vui lòng để lại thông tin để VBI có thể gọi điện hỗ trợ bạn sớm nhất.


Họ và tên
Số điện thoại
Email
Bảo hiểm khác của VBI
Tải App My VBI để có thể được hỗ trợ
MỌI NƠI & MỌI LÚC

Ứng dụng hàng đầu về bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam.

Tải App ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi đặc biệt từ VBI