Giới thiệu

Bảo hiểm TNDS ô tô xe máy VBI là bảo hiểm bắt buộc đối với chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông. Khi mua bảo hiểm ô tô xe máy bắt buộc VBI, bạn và tài sản của bạn sẽ được bảo vệ trước những tai nạn giao thông có thể xảy ra.

1. Mua bảo hiểm online
Giấy Chứng Nhận (GCN) điện tử sẽ được gửi tới email/SMS bạn đăng ký. Trên GCN có mã code để tra cứu thông tin xe và chủ xe. Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ, bạn cung cấp GCN điện tử hoặc mã Code để CSGT quét tra cứu thông tin.

2. Giám định Online
Bạn chỉ cần chụp ảnh hiện trường và tình trạng tổn thất của xe là có thể khai báo bồi thường trực tiếp trên app My VBI. Trong vòng 30 phút kể từ khi kết thúc khai báo, VBI sẽ gửi đến email/SĐT của bạn hướng dẫn bồi thường.

3. Bồi thường siêu tốc
Đối với các hồ sơ khai báo bồi thường qua App My VBI, bạn sẽ nhận được thông báo bồi thường trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi VBI nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Thông tin gói bảo hiểm
Đối tượng áp dụng
Mức trách nhiệm bảo hiểm
Loại trừ bảo hiểm
Hiệu lực bảo hiểm

Các trường hợp xe cơ giới không được mua 2 năm / 3 năm:

  • Xe cơ giới nước ngoài tạm nhập, tái xuất có thời hạn tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam
  • Niên hạn sử dụng của xe cơ giới nhỏ hơn 1 năm theo quy định pháp luật
  • Xe cơ giới thuộc đối tượng đăng ký tạm thời theo quy định bộ công an

Đối với xe mới chưa có biển số xe, Quý khách vui lòng nhập đủ số khung và số máy:

Chọn đối tượng mua bảo hiểm

Nhập thông tin nhanh (Không bắt buộc)

Chọn gói bảo hiểm

Loại xe mua bảo hiểm
Thời gian mua
Ngày hiệu lực
Ngày kết thúc
Phí bảo hiểm TNDS bắt buộc
Biển số xe
Số khung
Số máy
Chọn quyền lợi
Phí BH tai nạn lái xe, phụ xe, người ngồi trên xe

Người được bảo hiểm

Giấy chứng nhận điện tử TNDS sẽ được gửi vào email và số điện thoại này. Bạn vui lòng điền chính xác địa chỉ email và số điện thoại.

Người mua bảo hiểm

Họ và tên
Số điện thoại

Thông tin chủ xe trên giấy đăng ký

Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Email

Hóa đơn thanh toán

Áp dụng

Tổng phí bảo hiểm:
Giảm phí :

Tổng phí thanh toán:

(*)Lưu ý: Phí bảo hiểm được áp dụng giảm phí/tăng phí căn cứ trên tỉ lệ bồi thường năm trước, sẽ được hiển thị khi chuyển sang bước thanh toán.


Câu hỏi thường gặp
Khi khách hàng mua sản phẩm bảo hiểm Trách nhiệm dân sự xe máy, Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ được gửi đến quý khách hàng theo hình thức sau:
- Giấy chứng nhận điện tử: Ngay sau khi mua thành công, quý khách có thể tải ngay giấy chứng nhận điện tử trên web hoặc tải app My VBI tại: http://onelink.to/88hdm7 để tra cứu giấy chứng nhận.
Bảo hiểm bắt buộc là loại bảo hiểm do pháp luật quy định tổ chức, cá nhân phải tham gia bảo hiểm, điều kiện, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu mà bên mua BH và Doanh nghiệp bảo hiểm có nghĩa vụ thực hiện. Bảo hiểm bắt buộc chỉ áp dụng đối với một số loại bảo hiểm nhằm mục đích bảo vệ lợi ích công cộng và an toàn xã hội.

Tùy từng loại bảo hiểm bắt buộc sẽ có mức trách nhiệm bắt buộc theo quy định.
Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, “. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực”.
Những loại bảo hiểm xe máy 10.000đ, 20.000đ bán tràn lan trên các vỉa đường thực chất là loại bảo hiểm được bao gồm dành cho 2 người ngồi trên xe máy. Không có tính Pháp lý, cũng như không phải loại bảo hiểm TNDS xe máy bắt buộc theo Thông tư 04/2021/TT-BTC yêu cầu mỗi xe máy cần được sở hữu.
Đối với trường hợp quý khách tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe, theo các quy định hiện hành của Bộ Tài chính thì trường hợp bán xe sau khi mua bảo hiểm sẽ không được hoàn phí.
Không. Quý khách có thể mua riêng bảo hiểm vật chất xe của VBI mà không cần mua lại bảo hiểm TNDS bắt buộc chủ xe máy.
Hỗ trợ trực tiếp

Nếu bạn đang cần tư vấn trực tiếp vui lòng để lại thông tin để VBI có thể gọi điện hỗ trợ bạn sớm nhất.


Họ và tên
Số điện thoại
Email
Bảo hiểm khác của VBI
Tải App My VBI để có thể được hỗ trợ
MỌI NƠI & MỌI LÚC

Ứng dụng hàng đầu về bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam.

Tải App ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi đặc biệt từ VBI